[รีวิวมั้ง] Kaizoku Sentai Gokaiger

posted on 28 Nov 2011 10:26 by nechigawara in Sentai
...ณ ดาวโลกของเรา นั้นมีเหล่านักรบในตำนานทั้ง 34 ขบวนการคอยปกป้องไว้อยู่... แต่พวกท่านเหล่านั้นได้สละพลังเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากการถูกยึดครอง
 
วันเวลาผ่านไป... กลุ่มโจรสลัดอวกาศกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมายังโลกแห่งนี้... พร้อมกับพลังของเหล่าขบวนการทั้ง 34 ประกาศนามตนว่า ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์...
 
จากคำเกริ่นเบื้องต้น คงจะรู้กันแล้วว่าผมพูดถึงเรื่องอะไร ขบวนการซุปเปอร์เซนไทลำดับที่ 35 ที่กำลังฉายอยู่ที่ญี่ปุ่นนั่นเอง
 
ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์ / Kaizoku Sentai Gokaiger เป็นขบวนการซุปเปอร์เซนไทฉลองครบรอบ 35 ปี ของขบวนการ 5 สีที่ใครๆก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่รู้จัก เพียงแต่รู้จักละเอียดหรือไม่เท่านั้น
 
 
คอนเซปต์ของซีรีส์นี้ คล้ายๆกับ Masked Rider Decade ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์ นั่นก็คือ เป็นขบวนการที่สามารถแปลงร่างเป็นขบวนการทั้ง 34 ขบวนการก่อนหน้าได้ โดยใช้สิ่งที่เรียกว่า เรนเจอร์คีย์ ซึ่งเป็นพลังงานของขบวนการเดิมทั้ง 34 ที่หายไปนั่นเอง
 
แต่เดิม ซุปเปอร์เซนไตในยุคหลังๆก็ทำการผูกเรื่องให้ทุกซีรีส์เชื่อมกันอยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องที่ไม่ลำบากนักที่จะเขียนบทให้กับโกไคเจอร์ ซึ่งต่างจากไรเดอร์ที่แยกตัดขาดระหว่างซีรีส์ ทำให้โกไคเจอร์นี้ จึงมีบทลื่นไหลมาก จนเรียกได้ว่าดูไม่สะดุดกันเลยทีเดียว
 
สำหรับเรื่องราวในโกไคเจอร์นั้น มันเกิดแล้วเริ่มจาก จักรวรรดิอวกาศซันแก็ค ซึ่งเหมือนเป็นยักษ์ใหญ่ในอวกาศมารุกรานโลกหวังยึดจะเป็นอาณานิคม แต่ก็ถูกขัดขวางโดยเหล่าซุปเปอร์เซนไททั้ง 34 ขบวนการ แต่เพราะกำลังรบที่ต่างกันมาก ทำให้เหล่าซุปเปอร์เซนไตต้องสละพลังทั้งหมด โจมตีกำลังรบของจักรวรรดิจนต้องล่าถอยไป แต่ก็ส่งผลให้เหล่าซุปเปอร์เซนไตไม่สามารถแปลงร่างได้อีก
 
ซึ่งพลังพวกนั้น อันที่จริงมันก็ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ตกตะกอนอยู่ในรูปของ เรนเจอร์คีย์ แล้วกระจายไปในอวกาศเยี่ยงดราก้อนบอลดาวดำในภาค GT ซึ่ง อาคะเรด ศูนย์รวมจิตวิญญาณนักสู้สีแดง (ใครเคยดูภาค โบเคนปะทะ ซุปเปอร์เซนไต คงจะจำเค้าได้) ผู้ที่หลับไหลอยู่ในอวกาศ ก็มองเห็นเหตุการณ์เหล่านี้ตลอด และออกเดินทางรวบรวมมันกลับมา ด้วยเรือโจรสลัดอวกาศสีแดง โกไคแกลเลียน
 
พลังของเหล่าซุปเปอร์เซนไทที่กลายเป็นกุญแจไปแล้ว
อาคะเรด ไม่หมอนี่ไม่มีโกไคเจอร์นะจ๊ะ
 
ระหว่างการเดินทาง อาคะเรดได้พบสมาชิกใหม่ คือ มาร์เวลลัส และบาสโก มาเป็นลูกเรือ คอยตามหาเหล่าเรนเจอร์คีย์ที่สูญหายไปจนกระทั่ง ได้เรนเจอร์คีย์ของสมาชิก 5 คนหลักของทุกขบวนการครบถ้วน โดยหารู้ไม่ว่า บาสโกนั้นเป็นสายให้กับ ซันแก็ค จนอาคะเรดต้องสละชีวิตเพื่อปกป้อง มาร์เวลลัส พร้อมทั้งฝากฝังภารกิจในการค้นหา มหาสมบัติแห่งจักรวาล เอาไว้
 
มาร์เวลลัสสถาปณาตนเองเป็นกัปตันของโกไคแกลเลียน พร้อมทั้งเดินทางไปในอวกาศเพื่อหาพรรคพวก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ได้รับความสูญเสียจากจักรวรรดิอวกาศซันแก็คทั้งสิ้น และได้มอบ เรนเจอร์คีย์ซึ่งไม่ใช่ของเหล่าซุปเปอร์เซนไตชุดเก่า หรือก็คือ เรนเจอร์คีย์ของ โกไคเจอร์ ให้กับเหล่าสมาชิก และรวมตัวกันเป็นกลุ่มโจรสลัด เพื่อเดินทางมายังโลก (ไม่ทราบแน่นัดเช่นกันว่า เรนเจอร์คีย์ของโกไคเจอร์ นั้นมาจากไหน แต่เดาว่า คงเป็นฝีมือของอาคะเรดล่ะนะ)
 
เมื่อเดินทางมายังโลก เพื่อตามหามหาสมบัติแห่งจักรวาล ก็ต้องพบกับการรุกรานของ จักรวรรดิอวกาศซันแก็ค ที่มาเพื่อหวังจะยึดครองโลกอีกครั้ง ทำให้โกไคเจอร์ต้องคอยต่อสู้กับเหล่าซันแก็คอยู่ร่ำไป จนได้รับรู้ว่า มหาสมบัติแห่งจักรวาลนั้น ก็คือพลังของการยอมรับจากเหล่าซุปเปอร์เซนไตชุดเก่านั่นเอง
 
สำหรับอรรธรสที่มีให้จากโกไคเจอร์นั้น เป็นการมิกซ์อย่างลงตัวทั้ง เนื้อหา ดราม่า ฉากแอคชั่น และความตลก พร้อมกับการที่โตเอทำการบ้านมาดี ด้วยการเชิญนักแสดงเก่าๆมาจำนวนมาก ทำให้แตกต่างจากดีเคด เนื้อเรื่องดูไม่มั่วเละเทะ แต่กลับดูสนุกอย่างลงตัว
 
ถ้าเกิดนึกครึ้มไม่รู้จะดูอนิเมอะไร ก็ลองกลับมามองขบวนการ 5 สีนี้ดูสิครับ Cool

edit @ 28 Nov 2011 11:13:12 by Nechigawara Sanzenin

Comment

Comment:

Tweet

Go up here when you long to order essay paper without paying a large sum of money. Take advantage of term paper writing services suggested by extremely talented scholars.

#4 By custom research essays (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-09-03 14:39

Do you want better traffic for your internet site? With our SEO and submit articles online (marketingslinks.com) company issues. We guarantee you high quality and customer assistance!

#3 By article submission websites (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-07 23:14

I think that to get the <a href="http://goodfinance-blog.com">loan</a> from banks you should have a good motivation. However, once I have received a small business loan, just because I was willing to buy a house.

#2 By MccrayCandace34 (94.242.214.7) on 2011-12-03 15:07

ยอมรับว่าทำได้ดีขึ้นมากสำหรับเนื้อเรื่องของเซนไต จากตัวละคร Extra Hero ที่หายๆไปอย่าง นินจาแมนก็ได้แอบใส่บทไว้แล้วในตอนที่ 40 แต่อย่าง กัมมาจิน X1 mask Neo-Jetman Deka-Bright Titan-Warrior และอื่นๆ หวังว่าคงจะไม่ถูกลืมนะ

ส่วนตัวถือว่านี่เป็นเซนไตที่สนุกมากในยุคหลัง 2000
อันที่ผมยอมรับว่าสนุกคือ Dekaranger , Shinkenger และ Gaoranger ครับ ส่วนยุคก่อน 2000 ยกให้ Gogo V Ohranger และที่ขาดไม่ได้คือ Jetman

#1 By Jammaster X on 2011-11-29 06:58